20 นักเตะเก่งที่สุด ปี 2021: ซัวเรส, เนย์มาร์, เคน | พาร์ท 2

หลุยส์ ซัวเรส

หลุยส์ ซัวเรส

สำหรับบทความนี้เป็นพาร์ทต่อจากบทความจัด 10 อันดับนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก 2021: โรนัลโด้, เมสซี่, เอ็มบับเป้ – พาร์ท 1 ซึ่งเป็นการจัดลำดับนักเตะที่มีโอกาสคว้าบัลลงดอร์ในปี 2021 อันดับที่ 11 – 20

เป็นที่ทราบกันดีว่าแม้จะมีวิกฤตโควิดเข้ามาแทรกกลาง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ฟอร์มของบรรดาเหล่านักเตะระดับท็อปส์ของโลก ไม่ว่าจะเป็น เนย์มาร์ ซัวเรส หรือ แฮรร์รี่ และรวมไปถึงนักเตะดาวรุ่งต่างๆ ฟอร์มถดถอยลงไปได้เลย ซึ่งรายละเอียดต่อจากนี้เราได้รวบรวมนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก 2021 มีโอกาสในการคว้าบัลลงดอร์ในปีนี้ จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ goal.com ในลำดับ 11 – 20 ดังนี้

#11. เออร์ลิ่ง เบราห์ ฮาแลนด์

เออร์ลิ่ง เบราห์ ฮาแลนด์

เออร์ลิ่ง เบราห์ ฮาแลนด์

อันดับล่าสุด: 11

ผลงานในปี 2021: 25 ประตู 9 แอสต์ซิส พาดอร์ทมุนด์คว้าแชมป์ เดเอฟเบ โพคาล

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ฮาแลนด์ คือเด็กระเบิดอย่างแท้จริง เจ้าแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวกับการเล่นที่ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มีชื่อเป็นดาวรุ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกคู่ขนานมากับเอ็มปั๊บเป้ เชื่อว่าการคว้าแชมป์ยูโรกับทีมชาตินอร์เวย์ที่แม้จะเป็นไปได้ยาก แต่หากเจ้าตัวสามารถทำได้ ฟันธงว่ารางวัลบัลลงดอร์คงไม่หนีหายไปไหนแน่นอน

#12. เนย์มาร์

เนย์มาร์

เนย์มาร์

อันดับล่าสุด: 20 

ผลงานในปี 2021: 12 ประตู 9 แอสต์ซิส พาปารีสคว้าแชมป์ กู๊ป เดอ ฟร้องค์

ลิสต์ 20 นักเตะที่ดีที่สุดในโลก ไม่มีเนย์มาร์ก็คงจะแปลกๆ ขี้หมูขี้หมายังไงก็ต้องติด ไม่มีใครข้องใจในฝีเท้าของเจ้าตัว เพียงแต่ช่วงหลัง เนย์มาร์ มักโดนอาการบาดเจ็บรบกวนบ่อย จนทำให้สถิติในการทำประตูลดลงเรื่อยๆ ศึกโคปาอเมริกาครั้งนี้ ถ้าเจ้าตัวสามารถพาบราซิล คว้าแชมป์ได้สำเร็จ รางวัลบัลลงดอร์สมัยแรกของเนย์มาร์คงใกล้แค่เอื้อม

#13. อองตวน กรีซมันส์

อองตวน กรีซมันส์

อองตวน กรีซมันส์

อันดับล่าสุด: 13

ผลงานในปี 2021: 20 ประตู 11 แอสต์ซิส

การย้ายมาบาร์เซโลน่า ทำให้กรีซมันส์ ฟอร์มดร็อปลงไปพอตัว แต่ซีซั่นที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ยังอุตส่าห์ยิงได้ถึง 20 ประตู และทำอีก 11 แอสต์ซิส พาบาร์ซ่าคว้าแชมป์ โคปา เดล เรย์ติดมือก่อนปิดฤดูกาล โดยยูโรครั้งนี้นับเป็นบทพิสูจน์ชั้นดีสำหรับ กรีซมันส์ ว่าเจ้าตัวยังสามารถรักษาฟอร์ม และเค้นศักยภาพในการช่วงทีมชาติฝรั่งเศสคว้าแชมป์ยูโรได้หรือไม่

#14. แฟร้งค์กี้ เดอ ยอง

แฟร้งค์กี้ เดอ ยอง

แฟร้งค์กี้ เดอ ยอง

อันดับล่าสุด: 14

ผลงานในปี 2021: 6 ประตู 6 แอสต์ซิส พาบาร์ซ่า คว้าแชมป์ โคปา เดล เรย์ สเปน

เดอ ยอง เป็นดาวรุ่งฝีเท้าดีจากอาแจ็กซ์ ทีมดังจากฮอลแลนด์ ก่อนย้ายมาบาร์เซโลน่า เจ้าตัวมีส่วนช่วยให้บาร์ซ่าคว้าแชมป์ โคปา เดล เรย์ สเปน ในซีซั่นล่าสุด เป็ฯนักเตะตำแหน่งโฮลดิ้งมิดฟิลด์ที่มีทักษะในการเชื่อมเกม จ่ายบอลสั้นยาวได้อย่างยอดเยี่ยม

#15. อิลคาย กุนโดกัน

อิลคาย กุนโดกัน

อิลคาย กุนโดกัน

อันดับล่าสุด: 12

ผลงานในปี 2021: 16 ประตู 6 แอสต์ซิส พาแมนซิตี้ คว้้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และคาราบาว คัพ

กุนโดกันถือว่าเป็นฟันเฟืองที่มีส่วนสำคัญในการเล่นเกมบุกของแมนซิตี้ในช่วงที่ เควิน เดอ บรอยน์ มีอาการบากเจ็บ ด้วยทักษะ และเทคนิคเฉพาะตัวสามารถสอดแทรกไปเล่นเป็นตัว False 9 ได้ดี จนทำให้แมนซิตี้คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และคาราบาว คัพ ได้สำเร็จ แต่เสียดายที่เจ้าตัวต้องไปอกหักพลาดการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ด้วยการแพ้เชลซี 0 – 1

#16. เมสัน เม้าส์

เมสัน เม้าส์

เมสัน เม้าส์

อันดับล่าสุด: 13

ผลงานในปี 2021: 9 ประตู 3 แอสต์ซิส

นี่คือหนึ่งในดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดของวงการฟุตบอลอังกฤษ เจ้าตัวสามารถพาเชลซีคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 2 ซึ่งแน่นอนว่าในทีมชาติ เมสัน เม้าส์ ก็ดูเหมือนจะเป็นนักเตะตัวโปรดของ แกเร็ธ เซาต์เกธ เสียด้วย ยูโรครั้งนี้น่าจะทำให้เม้าส์ ฉายแสงของตัวเองในนามดาวเตะระดับโลกได้ชัดเจนมากขึ้น

#17. บรูโน่ แฟร์นันส์

บรูโน แฟร์นันส์

บรูโน แฟร์นันส์

อันดับล่าสุด: 14

ผลงานในปี 2021: ยิง 16 ประตู 10 แอสต์ซิส

พูดได้อย่างเต็มปากว่า บรูโน่ แฟร์นันส์ คือนักเตะที่เข้ามายกระดับการเล่นเกมบุกของแมนยูให้น่ากลัวขึ้นอย่างแท้จริง ทั้งในเรื่องของการทำเกม และการจบสกอร์ที่มีความเฉียบคม เชื่อว่ายูโรครังนี้น่าจะเป็นบทพิสูจน์สำคัญของบรูโน่ แฟร์นันส์ ในการลุ้นคว้ารางวัลบัลลงดอร์ของเจ้าตัว

#18. แฮร์รี่ เคน

แฮร์รี่ เคน

แฮร์รี่ เคน

อันดับล่าสุด: 15

ผลงานในปี 2021: 19 ประตู 5 แอสต์ซิส

ชื่อของแฮร์รี่ เคน นับเป็นชื่อที่มีศักยภาพสำหรับตำแหน่งกองหน้าที่ดีที่สุดในช่วง 4 – 5 ปีหลังสุด เพียงแต่การเล่นอยู่กับสเปอร์สไม่สามารถทำให้เจ้าตัวคว้าเกียรติประวัติใดๆ ได้ นั่นจึงทำให้เคนไม่สามารถที่จะไปถึงจุดสูงสุดในการคว้ารางวัลบัลลงดอร์ คาดว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการย้ายทีมในตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์นี้ และเคนได้ไปอยู่กับทีมที่เพียบพร้อม เชื่อว่าการคว้ารางวัลบัลลงดอร์น่าจะเป็ฯเรื่องง่ายสำหรับเจ้าตัว

#19. เมมฟิส เดปาย

เมมฟิส เดปาย

เมมฟิส เดปาย

อันดับล่าสุด: 19

ผลงานในปี 2021: ยิง 20 ประตู ทำ 11 แอสต์ซิส

เดปายอาจไม่ค่อยได้เป็นที่สังเกตมากนัก เมื่อเล่นอยู่ในลีกฝรั่งเศส ซึ่งเป็นลีกที่ผู้คนให้ความสนใจน้อยที่สุด หากเทียบเฉพาะ 5 ลีกหลักในยุโรป ความจริงแล้วหลังย้ายออกจากแมนยูเดปายมีซีซั่นที่ดีกับลียงมากมาย ซึ่งถ้าเจ้าตัวสามารถทำผลงานได้ดี และพาทัพอัศวินสีส้มเข้ารอบลึกของยูโรครั้งนี้ได้ ไม่แน่ว่าบัลลงดอร์สำหรับเดปายอาจเป็นเรื่องใกล้ตัว

#20. หลุยส์ ซัวเรส

หลุยส์ ซัวเรส

หลุยส์ ซัวเรส

อันดับล่าสุด: 16

ผลงานในปี 2021: ยิง 13 ประตู ทำ 2 แอสต์ซิส พาแอตเลติโกมาดริด คว้าแชมป์ลาลีกา สเปน

ซัวเรส นับเป็นหนึ่งในนักเตะตำแหน่งกองหน้าที่ดีที่สุดในยุค 10 ปีที่ผ่านมา การันตีจากสถิติการทำประตูแบบถล่อมทลาย และแน่นอนว่าหากเจ้าตัวต้องการทำอันดับลเพื่อให้จบอยู่ในท็อปส์ 10 ของนักเตะที่ดีที่สุดในโลกในการคว้าบัลลงดอร์ สิ่งเดียวที่ ซัวเรส สามารถทำได้ตอนนี้นั่นก็คือ การพาทีมชาติอุรุกวัย คว้าแชมป์ โคปา อเมริกานั่นเอง

สำหรับศึกยูโรครั้งนี้ หากนักเตะในลิสต์รายชื่อ 11 – 20 สามารถพาทีมชาติของตัวเองไปได้ไกลถึงขั้นคว้าแชมป์ยูโรได้สำเร็จ เชื่อการลุ้นรางวัลบัลลงดอร์ น่าจะขับเขี่ยวกันถึงหยดสุดท้ายเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม: ติดตามข่าวฟุตบอล อัพเดทรวดเร็ว น่าสนใจ ตลอดเวลาผ่าน ผ่านทาง Hthai88

Rate this post