10 อันดับนักเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก | เอ็มบับเป้, แกเร็ธเบล

นัเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก-1

10 อันดับนักเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก | เอ็มบับเป้, แกเร็ธเบล

พบกับ 10 อันดับนักเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกจากสถิตล่าสุด ซึ่งแน่นอนอันดับหนึ่งยังคงเป็น เอ็มบับเป้ ทว่าอื่น ๆ จะใครกันบ้าง และแต่ละคนวิ่งกันเร็วแค่ไหน? ไปชมกัน

ในโลกของวงการฟุตบอล มีนักเตะมากมาย หลายคนรู้ดี เช่นโรนัลโด้, เมสซี่ คือนักเตะที่ดีที่สุด แต่รู้หรือไม่ ยังมีเตะอีกมากที่ครองสถิติเป็นนักเตะที่เร็วที่สุดในโลก และความไวกว่าสุดยอดนักเตะทั้ง 2 เป็นที่ประจักษ์อย่างห่างไกล ซึ่งมีทั้งดาวดังทั้งจากพรีเมียร์ลีก, ฝรั่งเศส, และทั่วโลก เอาหละถือเป็นความรู้ใหม่เพื่อให้เพื่อน ๆ ข้อมูล่ตอไปนี้ คือลิสต์รายชื่อนักฟุตบอลที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกแห่งปี 2021  

#1. คิลิยัน เอ็มบับเป้ –  (ความเร็ว 37.9 กม./ชม.)

นัเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก-1

เอ็มบับเป้ ดาวรุ่งตำแหน่งกองหน้าทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง เขานั้นคือชายหนุ่มผู้ถได้แชมป์บอลโลก  พร้อมกับเป็นนักเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกอันดับ 1 ่ทั้งตอนครองบอล และวิ่งโดยไร้บอลที่เท้า ด้วยสถิติความเร็วถึง 37.9 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือเฉลี่ยได้ที่ 10.6 เมตร/วินาที และยังคือผู้เล่นที่สามารถเลี้ยงบอลผ่านคู่ต่อสู่แบบ 1 ต่อ 1 ในขอบเขตโทษมากที่สุดของโลกเวลานี้เช่นเดียวกัน นับหาตัวจบและจะหยุดสกัดเขาได้ยากจริง ๆ 

#2. แกเร็ธ เบล – (ความเร็ว 37 กม./ชม.)

นักเตะที่เร็วที่สุด-2

จากการเก็บสถิติพบว่าแกเร็ธเบลเป็นนักฟุตบอลที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก มีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมไก่เดือยทอง เข้าชิงชนะเลิศใน ยูฟ่า  และแมทช์ที่เขาสร้างความตะลึง ก็คราวที่เจอกับเจ้าบุญทุ่มบาร์ซ่าที่เจ้าตัววิ่งแซงอ้อมฉกบอลเลี้ยงเข้าไปยิงให้สเปอร์ชนะบาร์เซโลน่า ซึ่งความเร็วของเขาจารึกไว้ที่ 37 กิโลเมตร/ชั่วโมงกันเลยทีเดียว 

#3. อินากี วิลเลียสม์ – (ความเร็ว 35.7 กม./ชม.)

นักเตะที่เร็วที่สุด-3

อินญากี้ วิลเลียมส์นักเตะชาวสเปนวิ่งเร็วอันดั 2 จากอัตเลติกเดบิลบาโอ ตำแหน่งกองหน้า และนับเป็นนักบอลที่สโมสรดัง ๆ ต่างเพ่งเล็งนำเข้าทัพ นอกจากร่างกายที่กำยำ เขามาพร้อมกับความเร็วจากฝีเท้าที่สับได้มากถึง 35.7 กม./ชั่วโมงและด้วยความเร็วเพียงนี้ทำให้เขาติดชุดตัวจริงลงท้าแข้งกับทีมสังสัดมากกว่า 200 นัดติด พร้อมมีสถิติที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน ปัจจุบันมีรายได้ 3.646 ล้าน EUR ต่อเดือนเลยทีเดียว 

#4. ปิ แอร์ โอบาเมยอง – (ความเร็ว 35.5 กม./ชม.)

นักเตะที่เร็วที่สุด-4

สำหรับคนนี้ต้องบอกเลย จรวดเรียกพี่ ปิ แอร์ โอบาเมยอง ในตอนอยู่ดอร์ทมุน ก็เร็วดังฟ้าผ่า หลังย้ายมาซบปืนใหญ่ อาร์เซน่อลก็ยังติดอันดับนักเตะวิ่งเร็ว แม้จะอยู่อันดับ 4 แต่ก็มีความเร็วจัด ๆ วิ่งไวราวกับเสือ โดยโอบาเมยองวิ่งเฉลี่ยได้ที่ 9.8 เมตร/วินาที หรือประมาณ 35.5 ต่อชั่วโมง ซึ่งก็นับว่าคู่ควรกับการเป็นดาวเด่นของทีม รวมทั้งของลีกเมืองผู้ดีพรีเมียร์ลีกอังกฤษด้วยเช่นกัน

#5. อาร์เยน ร็อบเบน – (ความเร็ว 35.7กม./ชม.)

นักเตะที่เร็วที่สุด-5

แม้จะเป็นตำนานแห่งบาร์เยิร์น มิวนิค แต่สมัยยังท้าแข้ง ร็อบเบน หรือในช่วงปลายอาชีพก็ตาม ก็ยังจัดเร็วเยี่ยงดังม้าคะนองศึก ในตำแหน่งปีกเขาคือผู้เล่นที่เก๋าเกม และเป็นดังตำนานสโมสร ไปแล้ว  แน่นอนความเร็วเช่นนี้ทำให้เขาลงเล่นทีมชาติตั้งแต่ปี 2003 และรายการอื่น ๆ ตามมาติด ๆ ทั้ยูโร, ฟุตบอลโลก ด้วยทักษะอันยอดเยี่ยม และปฏิเสธจากสถิติที่ความไวที่จับได้ 35.7 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

#6. ไคล์ วอล์คเกอร์ (ความเร็ว 35.21 กม./ ชม.)

นักเตะที่เร็วที่สุด-6

ไคล์ วอล์คเกอร์ ( Kyle Andrew Walker) ดาวรุ่งชาวอังกฤษเล่นให้กับแมนซิตี้ มาพร้อมดีกรีในการทำความเร็วได้สูงสุดที่ 10.6 เมตร/วินาที หรือเทียบเท่าราวๆ 35.21 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทั้งเป็นผู้เล่นที่มีทักษะในการจบประตู เลี้ยงบู้ลุยล่าสกอร์ ปั่นปวนกองหลังฝั่งตรงข้ามได้อยู่เสมอ และใช้ความเร็วไม่สิ้นเปล่าทำงานหนักตลอดเกมที่เล่นตามอย่างแบล็กขวาที่ควรเป็น! 

#7. เลรอย ซาเน – (ความเร็ว 35.04 กม./ ชม.)

นักเตะที่เร็วที่สุด-7

ซาเน่ หรือ Leroy Aziz Sané ดาวเตะเอกวาดอร์จากทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ ตำแหน่งกองกลางตัวรุก มีความเร็วที่บันทึกโดยฟีฟ่าติดอันดับท็อป10 ของโลกที่ 35.04 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เฉลี่ยเป็น  9.8 เมตร/วินาที ซึ่งเรียกได้ว่าไวเอาการ และจากฟอร์มผ่านมาที่เห็นถือว่าโดดเด่นเล่นมีสไตล์ใช้ความเร็วของตนช่วยทีมทำสกอสร์ได้จริง!  

#8. โมฮัมเหม็ด ซาร่าห์ – (ความเร็ว 35 กม./ ชม.)

นักเตะที่เร็วที่สุด-8

ใน Top speed ของซ่าร่าห์นั้นก็ไวยี่ยงอย่างลมกรด ตีเป็นกิโลมตรได้ 35 กิโลเมตร / ชั่วโมง ซึ่งแน่ว่าถึงจะอยู่ลำดับหลัง แต่หากรวมกับฝีเท้าลวดลายของพี่แก ใน 3 ฤดูกาลหลังถึง 2020 – 2021 กับลิเวอร์พูลมันชัดเจนมาก แถมตอนนี้บังขึ้นมีค่าตัวแพงกว่าเดิมเป็นเท่า เนื่องจากสามารถทำสิ่งที่ชาวเดอะคล็อปต้องการจะเห็นได้อย่างเหลือเชื่อ เช่นการโซโล่เลี้ยงเข้าไปยิงหลายนัดติด หรือการได้เป็นดาวซัลโวประจำสัปดาห์มาแล้วจนชิน 

#9. อัลบาโร โอดริโอโซลา – (ความเร็ว 34,99 กม./ชม.)

นักเตะที่เร็วที่สุด-9

สำหรับ โอดริโอโซลา (Álvaro Odriozola) ปีกขวาจอมจี๊ดชาวสเปน ก็จัดเป็นนักฟุตบอลที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก แจ้งเกิดกับเรอัลโวซิเอดัด และถูกทาบทามเข้าเล่นทีมชาติตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 21 ปี และเพราะด้วยความไวสูงสุดของเจ้าตัวที่  34,99 กิโมตรต่อชั่วโมงเขาจึงถือกุนแจสำคัญช่วยนำทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในรายใหญ่มาแล้วมากมาย   

#10. ซอน ฮึง มิน – (ความเร็ว 34.2 กม./ ชม.)

นักเตะที่เร็วที่สุด-10

ซอน (Son Heung-min) นักเตะอัจริยะชาวเกาหลีใต้ เล่นให้กับท็อตนัม ฮอตสเปอร์ ด้วยค่าตัวนักเตะที่แพงที่สุดเวลานั้นถึง 22 ล้านปอนด์ แน่หละว่าเขาคนนี้มีทรงการเล่นที่โดดเด่นกว่าใครในของทีม และด้วยความเร็วเฉลี่ย 34.2 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก็ทำให้เจ้าตัวดูเป็นพระเอกของทีมยิ่งขึ้น หากสังเกตจะตอน เคาท์เตอร์ แอ้ค  ความเร็วในการวิ่งฉีกปีก หรือกระชากขยี้ขึ้นเข้าโซนทีมตรงข้าม มันไวอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งสกิลการเลี้ยงบอลก็เทพไม่แพ้ใครถือนักฟุตบอลที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกที่เพอร์เฟคอีกคนเลยทีเดียว 

บทสรุป        

นักเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกนี้ 10 อันดับนี้ มีนักเตะในใจกันของคุณกันบ้างไหม? หากไม่มีไม่ต้องเศร้าไป เพราะนั่นไม่ใช่เรื่องแปลก คนที่วิ่งได้เร็วสุด ไม่ได้สิ่งที่ชี้วัดได้ว่าใครเก่งหรือไม่เก่ง อย่างที่บอกโรนัลโด้กับเมสซี่ที่สุดของยุคนี้เองยังไม่ติดอันดับเลยนั่นเอง! ด้วยเพราะปัจจัยอีกมากมาย แต่ไม่เถียงว่าความเร็วมีส่วนสำคัญต่อวงการลูกหนังอย่างมากเช่นกัน!  

Rate this post