10 อันดับค่าตัวนักฟุตบอลหญิงแพงที่สุด | คาร์ลิลอยด์, ซาแมนธา

เมื่ออาชีพนักฟุตบอลก็สามารถสร้างรายได้มหาศาล พวกเธอพกความสามารถมาเต็มเปี่ยมทั้งเกมบุกเกมรับ จึงไม่แปลกใจกับรายรับ 10 อันดับค่าตัวนักฟุตบอลหญิงแพงที่สุดในปี 2022

#1. คาร์ลิ ลอยด์ – ค่าตัว 18.7 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-01

ผลงาน:

  • ถ้วยรางวัลชนะเลิศ Algarve : 2007, 2008, 2010, 2011, 2013, 2015
  • Olympic เหรียญทอง: 2008,2012
  • FIFA Women’s World Cup: 2015, 2019
  • NWSL Second XI: 2014, 2015, 2018
  • รางวัลลูกบอลทองคำ FIFA Women’s World Cup: 2015

คาร์ลิ ลอยด์ (Carli Lloyd) อดีตนักฟุตบอลชาวอเมริกัน ที่ขณะนี้ยังไม่มีใครทำลายสถิติค่าตัวนักฟุตบอลหญิงของเธอได้แม้จะอำลาวงการลูกหนังไปแล้ว ลอยด์ได้สร้างผลงานไว้มากมาย รวมไปถึงรางวัลที่การันตีความฝีเท้าอันแข็งแกร่งของเธอ ถือเป็นข่าวฟุตบอลที่ทึ่งไปตาม ๆ กันกับมูลค่าที่สมโมสรจ่ายพุ่งสูงถึง 18.7 ล้านบาทเลยทีเดียว

#2. ซาแมนธา เคอร์ – ค่าตัว 18 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-02

ผลงาน:

  • W-League Championship: 2013/2013
  • ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี W-League: 2009, 2014
  • NWSL Best XI: 2017, 2018, 2019
  • Asian Women’s Football of the Year: 2017
  • นักฟุตบอลหญิงยอดเยี่มแห่งปีของ Chelsea : 2022

ซาแมนธา เคอร์ (Samantha Kerr) นักฟุตบอลหญิงชาวออสซี่คนนี้ได้สร้างประวัติศาสตร์ผู้ยิงประตูมากที่สุดในสามทวีป ได้แก่ ยุโรป, อเมริกา, ออสเตรเลีย ปัจจุบันเคอร์อายุ 28 ปี ได้ไปโลดแล่นในสมโสรดังอย่างเชลซีแห่งเกาะอังกฤษ และเคยเข้าร่วมทีมชิคาโก้ เรด สตาร์ ที่สหรัฐอเมริกา ส่วนค่าตัวนักฟุตบอลหญิงคนนี้ตีเป็นเงินไทยแล้วราว ๆ 18 ล้านบาท

#3. อเล็กซ์ มอร์แกน – ค่าตัว 16.2 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-03

ผลงาน:

  • FIFPro World11: 2016, 2017, 2019, 2021
  • Algarve Cup: 2011, 2013, 2015
  • CONCACAF Women’s Championship: 2014, 2018, 2022
  • FIFA Women’s World cup: 2015, 2019
  • Olympic เหรียญทองแดง: 2021

อเล็กซ์ มอร์แกน (Alex Morgan) กองหน้าทีมชาติอเมริกาวัย 33 ปี ที่ยังคงเดินหน้าในอาชีพนักฟุตบอล มาพร้อมกับหน้าคมสวยไม่ว่าจะเล่นกีฬาหรือถ่ายแบบก็ทำได้ มอร์แกนได้เข้าร่วมสโมสรในอเมริกามากถึง 12 สโมสร ไม่ว่าจะเป็น ซาดิเอโก้ เวฟ, ออร์แลนโด ไพรด์ ฯลฯ ด้วยเหตุนี้เธอจึงรั้งอันดับ 3 ค่าตัวนักฟุตบอลหญิงที่แพงที่สุด ประมาณ 18 ล้านบาท

#4. เมแกน ราปิโน – ค่าตัว 16.1 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-04

ผลงาน:

  • CONCACAF Women’s Championship: 2014, 2018, 2022
  • Olympic เหรียญทอง: 2012
  • Algarve Cup: 2011, 2013, 2015
  • รางวัลลูกบอลทองคำ FIFA Women’s World cup: 2019
  • NWSL Second XI: 2013, 2015, 2017, 2019

เมแกน ราปิโน (Megan Rapinoe) นักฟุตบอลอาชีพผู้โด่งดังทั้งในอเมริกาและทั่วโลก เคยพาทีมชาติคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ไหนจะเจ้าเหรียญทองโอลิมปิก และรางวัลส่วนตัวอีกมากมายอย่างลูกบอลทองคำ ดาวซัลโว ที่การันตีความสามารถของเธอ ค่าตัวนักฟุตบอลหญิงของราปิโนจึงอัพสูงถึง 16.1 ล้านบาทที่ยังไม่รวมรายได้จากทางอื่นอีก

#5. จูลี่ เอิร์ทซ์ – ค่าตัว 15.5 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-05

ผลงาน:

  • WCC Freshman of the Year: 2010
  • FIFA Women’s World Cup: 2015, 2019
  • SheBelieves Cup: 2016, 2018, 2020, 2021
  • Olympic เหรียญทองแดง: 2020
  • FIFPro World XI: 2015

จูลี่ เอิร์ทซ์ (Julie Ertz) กองกลางตัวเก่งของทีมชาติอเมริกา เธอเปิดตัวในนามสโมสรชิคาโก้ เรด สตาร์ ในลีก NWSL เอิร์ซได้ลงเป็นตัวจริงให้ทีมมากกว่า 100 นัด และมีส่วนช่วยพาทีมชาติคว้าเหรียญทองแดงในโอลิมปิกปี 2020 รวมไปถึงยิงประตูพาทีมอเมริกาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกอีกด้วย ปัจจุบันค่าตัวนักฟุตบอลหญิงของเอิร์ทซ์อยู่ที่ 15.5 ล้านบาทต่อปี

#6. อาดา เฮเกอร์เบิร์ก – ค่าตัว 15.3 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-06

ผลงาน:

  • Norwegian Women’s Cup: 2012
  • รางวัล UEFA Best Women’s Player in Europe: 2016
  • BBC Women’s Football of the Year: 2017, 2019
  • Ballon d’Or Feminin: 2018
  • Division 1 Feminine Best Goalscore: 2016, 2017, 2018

อาดา เฮเกอร์เบิร์ก (Ada Hegerberg) เป็นนักฟุตบอลหญิงคนแรกที่ได้รางวัลลูกบอลทองคำเมื่อปี 2018 และ Nike ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาระดับโลกจับอาดาเซ็นสัญญานานถึง 10 ปีในการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ รวมทั้งพรีเซ็นเตอร์และเล่นอาชีพลูกหนัง อาดามีค่าตัวนักฟุตบอลหญิงประมาณ 15.3 ล้านบาท ครบทั้งความสามารถและชื่อเสียงจริง ๆ ผู้หญิงคนนี้

#7. มาร์ตา ดา ซิลวา – ค่าตัว 14.4 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-07

ผลงาน:

  • Pan American Games: 2003, 2007
  • รางวัล FIFPro World XI: 2016, 2017, 2019, 2021
  • Damallsvenkan Top Score: 2004, 2005, 2008
  • WPS Golden Boot: 2009, 2010, 2011
  • รางวัล IFFHS CONNMEBOL Women Team of the Decade: 2011, 2020

มาร์ตา ดา ซิลวา (Marta Vieira da Silva) ถูกยอมรับว่าเป็นนักฟุตบอลหญิงที่ยิ่งใหญ่ตลอดการ การันตีรางวัลรองเท้าทองคำ 3 ปีซ้อน และรางวัลลูกบอลทองคำในรุ่น U-20 เมื่อปี 2004 มาร์ตาได้เข้าร่วมหลายสโมสรในอเมริกาและเป็นผู้ทำประตูสูงสุดให้ทีมชาติบราซิลมากถึง 115 ประตู พร้อมค่าตัวนักฟุตบอลหญิงที่พุ่งสูง 14.4 ล้านบาท ที่มาร์ตาได้รับจากการเล่นลีกและทีมชาติ

#8. อมันดีน เฮนรี – ค่าตัว 14.2 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-08

ผลงาน:

  • NWSL Championship Winner: 2017
  • Cyprus Cup Winner: 2014
  • SheBelieve Cup: 2017
  • รางวัล FIFA Women’s World Cup Silver ball: 2015
  • IFFPro World XI: 2015

อมันดีน เฮนรี (Amandine Henry) กองหน้าสาวสวยชาวฝรั่งเศส เธอเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2009 ในนามกัปตันทีมชาติ พันฒนาการเล่นจนขึ้นมาอยู่ระดับแนวหน้า รวมไปถึงค่าตัวนักฟุตบอลหญิงของเฮนรีก็อัพขึ้นมาเป็น 14.2 ล้านบาท จากโล่เกียรติยศมากมายและมีส่วนพาทีมชาติคว้าแชมป์ NWSL เมื่อปี 2017 แถมยังถูกยืมตัวจากสโมสรดังอย่างปารีส แชงต์ แชร์กแมงให้ไปลงเล่นเป็นตัวจริงอีกด้วย

#9. คริสติน ซินแคลร์ – ค่าตัว 13.7 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-09

ผลงาน:

  • WPS Championship: 2011
  • NWSL Shield: 2016, 2021
  • International Champions Cup: 2021
  • Olympic เหรียญทองแดง: 2012, 2016
  • Algarve Cup: 2016

คริสติน ซินแคลร์ (Christine Sinclair) อดีตกัปตันทีมชาติแคนนาดา ที่ถึงแม้เธอจะอำลาวงการลูกหนังไปแล้ว แต่ค่าตัวนักฟุตบอลหญิงของซินแคลร์ยังคงติดอันดับด้วยมูลค่า 13.7 ล้านบาท และมีผลงานเด่นอย่างการพาทีมชาติแคนาดาคว้าเหรียญทองแดงโอลิมปีถึง 2 ปี รวมไปถึงผู้ชนะรางวัลนักเตะยอดเยี่มของแคนนาดาถึง 14 สมัย

#10. ซิดนีย์ เลอรูกซ์ – ค่าตัว 2.5 ล้านบาท

ค่าตัวนักฟุตบอลหญิง-Hthai88-10

ผลงาน:

  • Olympic เหรียญทอง: 2012
  • CONCACAF Women’s Championship: 2014
  • FIFA Women’s World Cup: 2015
  • Algarve Cup: 2013, 2015
  • NWSL Shield: 2014

ซิดนีย์ เลอรูกซ์ ( Sydney Leroux) สาวนักเตะลูกครึ่งอเมริกันแคนนาดา เริ่มแรกเลอรูกซ์เล่นให้กับทีมเยาวชน์แคนนากา จนเมื่อปี 2008 เธอได้เลือกลงแข่งให้กับทีมชาติอเมริกาเป็นต้นมา เธอได้ลงเล่นทีมชาติชุดใหญ่ไปมากกว่า 75 นัด จนตอนนี้ค่าตัวนักฟุตบอลหญิงของเรอรูกซ์อยู่ที่ 2.5 ล้านบาทยังไม่รวมรายรับจากงานอื่นนอกจากอาชีพนักนักเตะ

บทสรุป

จบไปแล้วกับการรับชมผลงานและความสามารถอันเป็นที่เลื่องลือของ 10 อันดับค่าตัวนักฟุตบอลหญิงที่ HappyLuke ได้นำมาฝากกัน ถึงแม้นักเตะบางคนที่อำลาวงการไปแล้วก็ยังติดโผล่ กว่าจะมีวันนี้ได้พวกเธอต้องผ่านอุปสรรคมามากมายและได้ผลตอบรับเป็นค่าตัวให้คุ้มกับค่าเหนื่อยโดยไร้ข้อกังขาใด ๆ

 

Rate this post